Mua bán Rao vặt Quảng cáo - Mua ban Rao vat Quang cao Miễn phí

Diễn đàn Mua bán Rao vặt Quảng cáo Trực tuyến Miễn phí - Forum Mua ban Rao vat Quang cao Online Free
Hôm nay, T.Tư Tháng 7 18, 2018 4:11 am

Múi giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
 Tiêu đề bài viết: Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Gửi bàiĐã gửi: T.Sáu Tháng 11 18, 2011 11:04 am 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 4 16, 2011 1:06 pm
Bài viết: 4
Tên thủ tục: Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Cơ quan Tư Vấn: Công ty luật hợp danh Danzko – Đoàn luật sư Hà Nội
Mục đích: Thủ tục cần thiết
Hồ sơ cần thiết: Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn (Điều 1 phần 3 nghị đinh 69/2006/NĐ – CP, ngày 21/7/2006 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10 tháng 7 năm 2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài)
Hồ sơ đăng ký kết hôn của mỗi bên phải có các giấy tờ sau đây:
- Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định;
- Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.
Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;
- Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;
- Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài);
- Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).
- Ngoài các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này, đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó."
Lưu ý:
1. Mỗi loại giấy tờ kể trên phải được lập thành 02 bản để lập thành 02 bộ hồ sơ theo đúng mẫu quy định, viết bằng một thứ chữ, một loại mực, không tẩy xóa;
2. Hai bên nam – nữ phải có mặt khi nộp hồ sơ tại Sở tư pháp nơi đăng ký kết hôn; nếu một bên vắng mặt vì lý do đặc biệt không thể về Việt Nam được phải ủy quyền hợp pháp cho bên kia nộp thay.
3. Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí Sở Tư pháp sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Sở Tư pháp 2 bên nam – nữ kết hôn đối với tất cả các trường hợp kết hôn.
4. Các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp đã được công chứng hoặc chứng thực ở nước ngoài để sử dụng cho việc kết hôn phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Lãnh sự quán Việt Nam nơi người đó thường trú hoặc tại Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao) Việt Nam – số 40 Trần Phú, Hà Nôi, trừ những trường hợp là công dân những nước đã ký hiệp định về tương trợ tư pháp giữa hai nước hoặc hai bên cùng thống nhất áp dụng nguyên tắc có đi có lại về ngoại giao.
+ Tất cả giấy tờ tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt Nam tại Phòng Công chứng.
5. Sau khi có kết quả 07 ngày đương sự phải đến nhận; nếu có lý do chính đáng thì thời hạn có có thể kéo dài nhưng không quá 90 ngày, hết thời hạn này mà đương sự chưa nhận kết quả thì phải làm lại thủ tục đăng ký kết hôn từ đầu.
Thời gian giải quyết: 45 ngày kể từ ngày Sở tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ
Địa điểm tiếp nhận: Sở tư pháp trình UBND tỉnh TP TW quyết định
Thông tin liên hệ Luật sư: Lê Huy Quang - Công ty Luật Hợp danh Danzko.
www.tuvanphapluat.mobi . www.thutuclyhon.vn
Số 33 Trần Cung - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội.
Mobile: 0904230.023 Điện thoại: 04. 37931223
Fax: 04. 37931224 Email: [email protected]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.20 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.

Tìm với từ khóa:
Chuyển đến:  
cron

Mua bán Hà Nội: Ôtô, Xe máy || Máy tính, Laptop || Điện thoại || Thời trang || Nhà đất || Việc làm || Đồ điện tử || Linh tinh khác tại Hà Nội
Mua bán TPHCM: Ôtô, Xe máy || Máy tính, Laptop || Điện thoại || Thời trang || Nhà đất || Việc làm || Đồ điện tử || Linh tinh khác tại TPHCM
Mua bán Huế, Đà Nẵng: Ôtô, Xe máy || Máy tính, Laptop || Điện thoại || Thời trang || Nhà đất || Việc làm || Đồ điện tử || Linh tinh khác tại Huế, Đà Nẵng
Mua Bán toàn quốc: Acc, Item Games || Domain, Website || Cổ phiếu, Vàng || Tour Du lịch || Hợp tác Kinh doanh

- * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * - * -
Mua bán Nhà đất, BĐS || Cần bán Nhà đất, BĐS || Cần mua Nhà đất, BĐS || Cho thuê Nhà đất, BĐS || Bkav Pro VN 2013 Giá rẻ || Mua, Bán thẻ Bkav Pro 2013 || Thẻ bản quyền Bkav Pro || Mua bán iPad iPhone || Cần bán iPad iPhone || Cần mua iPad iPhone || Máy lọc nước || Mua bán Máy lọc nước || Bình lọc nước || Cây nước Nóng lạnh

News News Site map Site map SitemapIndex SitemapIndex RSS Feed RSS Feed Channel list Channel list -

Diễn đàn Mua bán Rao vặt phát triển trên mã nguồn phpBB - Việt hóa bởi: LamWebs.Com - Thiết kế bởi: LamWebs.Com